💛 STAR FRULT EXTRACT (สารสกัดมะเฟือง) 💛
◾️ อุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิด
◾️ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
◾️ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม
◾️ ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่
◾️ ฟื้นฟูผิวหน้าให้ดูแลกระจ่างใส
◾️ ช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้นไม่แห้งง่าย
◾️ ช่วยปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำ
◾️ ช่วยรักษาสิว ลดรอยสิว จุดด่างดำ
◾️ ช่วยลดการเกิดสิว

สารสกัดมะเฟือง (Star Fruit Extract)
สารสกัดจากมะเฟือง อุดมไปด้วย Fruit Acid ที่มีคุณสมบัติเป็น AHA และวิตามินซีสูงให้คุณค่าในการบำรุงและปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำจากแสงแดด มลภาวะ ฝุ่นละออง หรือความเครียด ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ ฟื้นฟูผิวหน้าให้ดูแลกระจ่างใสด้วยธรรมชาติบำบัด ให้ผิวแข็งแรง ดูมีสุขภาพดี มีน้ำมีนวล ขาวเนียนใส

ประโยชน์ของสารสกัดมะเฟือง
• ช่วยบุงและปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำและมลภาวะ
• ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวใหม่
• ช่วยฟื้นฟูผิวให้แลดูกระจ่างใส แข็งแรง มีน้ำมีนวล
• ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว
• ช่วยลดอาการอักเสบ
• ต่อต้านอนุมูลอิสระ
สรุป
มะเฟือง มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ลดการอักเสบ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส แข็งแรง มีน้ำมีนวล ด้วยวิตามินซีปริมาณสูงที่อยู่ในมะเฟือง จึงทำให้มีหลายแบรนด์นำสารสกัดมะเฟืองมาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง
อ้างอิง : https://kovic.co.th/star-fruit-extract/
เมื่อรู้แล้วว่ามะเฟืองรักษาสิวได้จริง ๆ ทีนี้มาดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีสูตรรักษาสิวจากมะเฟืองสูตรไหนที่น่าลองกันบ้าง ?

  1. น้ำหมักมะเฟือง
    นำมะเฟืองสด 3 กิโลกรัม มาล้างให้สะอาด จากนั้นหั่นเป็นแว่น ๆ ใส่ลงไปในถังแบบที่มีฝาปิดล็อกได้ ตามด้วยใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปประมาณ 1 กิโลกรัม และน้ำสะอาดอีก 5 ลิตร เสร็จแล้วคนให้เข้ากัน เมื่อน้ำตาลทรายแดงละลายแล้วให้ปิดฝาถังล็อกให้สนิท หมักทิ้งไว้ประมาณ 1-3 เดือน เมื่อใช้ได้แล้วให้นำน้ำหมักมะเฟืองมากรองด้วยผ้าขาวบาง และเก็บใส่ขวดไว้ใช้ ซึ่งวิธีใช้น้ำหมักมะเฟืองนั้นให้นำมาทาหน้าพักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด น้ำหมักมะเฟืองจะช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้สิวอักเสบยุบลง รอยสิวและจุดด่างดำต่าง ๆ จะค่อย ๆ จากลง รวมถึงช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้ดีอีกด้วย
  2. มะเฟือง และน้ำผึ้ง
    นำมะเฟืองสด 1 ลูก มาล้างให้สะอาด จากนั้นหั่นเป็นแว่น ๆ แล้วนำผ้าขาวบางมากรองบีบเอาแต่น้ำ เมื่อได้น้ำมะเฟืองมาแล้วให้นำมาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างหน้าให้สะอาด ทำบ่อย ๆ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง สิวจะค่อย ๆ ลดลง รอยสิวจะจางลง ช่วยทำให้หน้าขาวใสและชุ่มชื้นขึ้นด้วย
  3. มะเฟือง และมะนาว
    นำมะเฟืองสดมาปอกเปลือกและสับให้ละเอียด จากนั้นนำมาใส่ถ้วยแล้วบีบน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำมาพอกหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยให้สิวอักเสบยุบลง ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว และช่วยลดการเกิดสิวได้ ทำประมาณ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอค่ะ

นำมะเฟืองสดไปล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำไปปั่นให้ละเอียด เมื่อเสร็จแล้วให้นำมาผสมกับดินสอพองประมาณ 3-4 เม็ด คนให้ทั่วจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วให้นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที-ครึ่งชั่วโมง เมื่อครบแล้วให้ล้างออก หลังพอกหน้าจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวหน้ากระชับขึ้น สำหรับสูตรนี้ถือเป็นสูตรที่นิยมทำกันมาตั้งแต่สมัยโบราณเลยล่ะค่ะ จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดสิว ลดรอยสิว อีกทั้งยังทำให้หน้าหมองคล้ำดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย

ว้าว ไม่น่าเชื่อเลยนะเนี่ยว่าผลไม้รูปดาวที่หลายคนชอบกินจะสามารถนำมารักษาสิวได้ด้วย คุณประโยชน์ครบครันแบบนี้เห็นทีต้องซื้อมาไว้ติดบ้านตลอด ๆ ซะแล้ว ห้ามพลาดเลยนะคะสาว ๆ ^^
อ้างอิง : https://bit.ly/3Fz4Psk

สอบถามเพิ่มเติม