การมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ มาจากการบำรุงดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก โดยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ หมั่นออกกำลังกาย และพักผ่อนอย่างเพียงพอ แต่ด้วยการใช้ชีวิตที่ไลฟสไตล์ของสาวๆยุคใหม่อาจทำให้ต้องนอนดึกหรือพักผ่อนไม่เพียงพอจนทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำและมีริ้วร้อยก่อนวัย ใครที่มีปัญหาเหล่านี้
วันนี้มี 5 เทคนิคกู้ผิวพังหลังการนอนดึก มาแนะนำค่ะ

5 เทคนิคกู้ผิวพังหลังการนอนดึก

1) #บำรุงผิวอย่างถูกขั้นตอน
ริ้วรอยหมองคล้ำที่เกิดจากการนอนน้อยหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ นอกจากต้องได้รับการบำรุงดูแลเป็นพิเศษแล้ว ต้องไม่ซ้ำเติมผิวหน้าด้วยการล้างหรือขยี้บริเวณรอบดวงตาแรงๆ ควรล้างหน้าให้สะอาดหมดจด ด้วยครีมล้างหน้าแล้วตามด้วยน้ำเย็น จากนั้นใช้ผ้านุ่มๆซับผิวหน้าแล้วบำรุงด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์หรือผลิตภัณฑ์บำรุงที่ที่เหมาะกับสภาพผิว ก็จะช่วยฟื้นฟูผิวได้เร็วยิ่งขึ้น

2) #ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ
ดื่มน้ำให้เพียงพอ ด้วยวิธีการจิบน้ำบ่อยๆ การนอนน้อยจะยิ่งทำให้ผิวและเคลาตินลดประสิทธิภาพการอุ้มน้ำใต้ชั้นผิวได้น้อยลง สาวๆบางรายจะรู้สึกถึงผิวที่แห้งเป็นขุยอย่างเห็นได้ชัด การดื่มน้ำให้มากกว่า 8 แก้วนับเป็นการชดเชยน้ำแบบง่ายๆและได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม

3) #คืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วยแตงกวา
เคล็ดลับง่ายๆช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก้ผิวหน้าที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง และยังเป็นวิธีที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน นั้นก็คือการใช้แตงกวาฝานเป็นแผ่นบางๆแล้วนำไปแช่ในตู้เย็น 5-10 นาที จากนั้นนำมาวางรอบๆดวงตาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที วิธีนี้หากเราทำเป็นประจำ ความเย็นจากแตงกวาจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และยังคืนความชุ่มชื้นช่วยลดริ้วรอยหมองคล้ำได้อย่างเห็นผล

4) #น้ำมันมะพร้าวช่วยได้
การนอนดึกหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้ผิวหน้าแห้งไม่เปล่งปลั่งสดใส ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำและเกิดริ้วรอยได้ง่าย การใช้น้ำมันมะพร้าวพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นจะช่วยคืนความชุ่มชื้นแก่ผิว ข้อดีของน้ำมันมะพร้าว ราคาไม่แพง และยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป

5) #ถุงชา ชงแล้วอย่าทิ้ง
ถุงชาที่เราชงดื่มน้ำแล้วอย่าทิ้ง เพียงนำไปแช่ในตู้เย็น 5-10 นาที แล้วนำมาวางทับบริเวณรอบดวงตาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที วิธีนี้ทำเป็นประจำจะช่วยกู้ผิวพังลดรอยหมองคล้ำให้จางลงได้

ทั้ง 5 เทคนิคเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เพียงปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตหลีกเลี่ยงการนอนดึกก็ทำให้ห่างไกลจากปัญหาริ้วรอยหมองคล้ำได้แล้ว แต่ถ้ายังไม่สามารถทำได้เคล็ดลับเหล่านี้ช่วยได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยค่ะ

สนใจบทความสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆ ที่ คลิ๊ก
For further information or interested to OEM Cosmetics, please visit: www.greentechbiolab.com

ที่มา :https://bit.ly/3cx7erS

สอบถามเพิ่มเติม